about

    

                                             

...จากกลุ่มเล็กๆซึ่งเป็นกลุ่มสายบุญ เป็นกลุ่มเล็กๆที่จัดตั้งกันขึ้นมาในกลุ่มของเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ในเขตพื้นที่จังหวัดแพร่และไกล้เคียง ที่ชอบการทำบุญ การเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ แบ่งปันให้กับสังคมและผู้ด้อยโอกาส โดยไม่หวังผลประโยชน์ใดๆตอบแทน ซึ่งมีชื่อกลุ่มว่า ชิล.ชิลเมืองแป้ (สมาคมคนชิลชิลByสายบุญ)
กลุ่มเราอาจจะเป็นกลุ่มเล็กๆที่ไม่เคยมีใครรู้จัก แต่เราก็ได้ช่วยเหลือสังคมไปบ้างแล้วไม่มากก็น้อย ไม่แพ้กลุ่มใหญ่ๆเลย
จนกลุ่มเล็กๆของเราก็ได้เป็นที่รู้จักแพร่หลายไปถึงเพื่อนๆพี่ๆน้องๆหลากหลายพื้นที่หลากหลายจังหวัด จริงๆแล้วสมาชิกของกลุ่ม ชิล.ชิลเมืองแป้ นั้น ก็เป็นสมาชิกของกลุ่มต่างๆหลายกลุ่มเช่นกัน แต่เราไม่เคยแบ่งแยกว่าเราต้องอยู่หรือรักในกลุ่มของเราแต่เพียงกลุ่มเดียวเท่านั้น และไม่เคยจะ อคติ หรือก่อกวน หรือสร้างปัญหาให้กลุ่มใดๆเลย เพราะเราถือว่า คำว่ามิตรภาพ ไม่ควรจำกัดและไม่ควรแบ่งแยก ไม่ว่าจะกลุ่มไหนกลุ่มใดก็ตาม เพราะจุดมุ่งหมายของแต่ละกลุ่มนั้น คือการสร้างกลุ่มขึ้นมาเพื่อค้นหามิตรภาพและการแบ่งปันสู่สังคม กันทุกลุ่มอยู่แล้ว.... แต่หากสร้างขึ้นมาเพื่อหาผลประโยชน์แล้วไซร้ คงไม่ใช่สร้างขึ้นมาเพื่อหามิตรภาพที่แท้จริงอย่างแน่นอน (ไม่ได้ว่าหรือตำหนิกลุ่มใดๆ แค่ยกตัวอย่างนะครับ)

!!!..แล้วทำไมถึงต้องมาชี้แจงในครั้งนี้...!!

..เพราะว่า มีหลากหลายกระแสบอกว่า กลุ่มชิล.ชิลเมืองแป้ นั้น เกิดขึ้นจาก การแบ่งแยกของ สมาชิกที่อยู่ในกลุ่มๆหนึ่ง แยกออกมาตั้งกลุ่มกันเอง ประมาณว่า "ดังแล้วแยกวง" (หลายคนได้อ่านคำนี้อาจจะรู้สึกยิ้มมุมปากกับคำว่าดังแล้วแยกวง^^)
แต่ไม่ใช่อย่างที่ทุกท่านเข้าใจมาแต่อย่างใด จริงๆแล้วนั้นเกิดจากปัจจัยหลายๆด้าน ..ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกิดจากตัวของบุคคลเอง,การจำกัดสิทธิ์ของคำว่ามิตรภาพ ที่ให้ใช้ได้เฉพาะกลุ่ม และการห้ามไม่ให้เข้าร่วมกับกลุ่มใดเลย ,เกิดจากการพูดหรืออภิปรายในเชิงดูถูกจากตรรกะของอุดมการณ์ของใครบางคน(กับคำว่ากลุ่มเล็กๆจะไปทำอะไรได้ เพื่อนมีเป็นพันเป็นหมื่น ดึงคนเข้ากลุ่มได้แค่นี้เองหรือ ซึ่งจริงๆแล้วนั้นไม่ว่าจะมีเพื่อนหรือสมาชิกในกลุ่มเป็นหมื่นเป็นแสน ลองย้อนถามดูว่า มิตรภาพที่คุณได้จากตรรกะนี้ ได้มิตรภาพกลับมาหมดหรือไม่จากเพื่อนเป็นหมื่นเป็นแสนคน) ...ซึ่งเราก็ได้มองว่า จริงๆแล้ว การจะช่วยเหลือสังคมหรือเพิ่มขึ้นซึ่งมิตรภาพนั้นไม่จำเป็นต้องอยู่ที่จำนวนสมาชิกในกลุ่ม แต่เราเน้นคุณภาพของกลุ่มเล็กๆที่มีมิตรภาพเต็มร้อยมากกว่า จากอุดมการณของบางคนนี้เอง จึงทำให้เกิดขึ้น เป็นกลุ่ม ชิล.ชิลไทยแลนด์ อ๊ะๆๆ!!
ถึงตรงนี้ทุกท่านอาจจะสงสัยและเกิดคำถามขึ้นมมาอีกใช่ไหมครับว่า อ้าว แล้วกลุ่ม ชิล.ชิลไทยแลนด์ ล่ะ เกิดขึ้นมาได้ยังไงอีก.... (ลองย้อนกลับไปอ่านดูกันตั้งแต่ต้นนะครับจะเข้าใจ) เพราะ กลุ่ม ชิล.ชิลไทยแลนด์ ไม่จำกัดความกับคำว่า กลุ่มไหน กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง พื้นที่ใด พื้นที่หนึ่ง หรือ จังหวัดใดจังหวัดหนึ่ง และไม่จำกัดกับคำว่าเพื่อนเฉพาะกลุ่ม แต่ ชิล.ชิลไทยแลนด์ เป็นมิตรกับทุกกลุ่ม และจะสร้างมิตรภาพให้เกิดขึ้นโดยไม่หวังผลประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น เพื่อมิตรภาพ เพื่อความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ การแบ่งปันให้กับสังคมและผู้ด้อยโอกาส โดยแท้จริง พูดง่ายๆ ชิล.ชิลเมืองแป้ จึง อัพเลเวล ขึ้นเป็น ชิล.ชิลไทยแลนด์ นั่นเอง เพราะอะไรถึงอัพเลเวล ก็เพราะ สมาชิกที่อยู่ต่างจังหวัด จะได้ไม่เคลือบแคลงใจว่า "เราอยู่จังหวัดอื่นแต่ทำไมจึงมาเข้าร่วมกับกลุ่มของจังหวัดแพร่" เพราะสมาชิกของกลุ่มเรานั้นมีหลากหลายจังหวัด ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นที่มาของการเกิดขึ้นของกลุ่ม ชิล.ชิลไทยแลนด์ (สมาคมคนชิลชิลByสายบุญ) นั่นเอง...... By ครอบครัวชิลชิลไทยแลนด์

     

             

ชิล.ชิลไทยแลนด์

เฟสบุ๊คกลุ่ม ชิล.ชิลไทยแลนด์

© 2018 All Rights Reserved. Designed By ชิล.ชิลไทยแลนด์